Trăng mật chồng bỏ vợ đi với người yêu cũ

Post by

Ra khỏi cửa khách sạn đi được một quãng đường thì tôi thấy có một cặp tình nhân đang ôm ấp và hôn nhau rất thắm thiết. Đó chẳng phải là chồng tôi hay sao?
***
Chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân sau 2 năm yêu nhau. Tình yêu của chúng tôi không thể hiện ra bên ngoài như nhiều cặp đôi khác bởi vì đơn giản chúng tôi lặng lẽ quan tâm và bên cạnh nhau một cách âm thầm chứ không ồn ào. Nhiều lúc đứa bạn thân của tôi thắc mắc: “Hai đứa mày có phải là yêu nhau không vậy? Sao trông xa cách thế? Tôi chỉ cười trừ, vì tôi hiểu rõ tính cách và hoàn cảnh của hai đứa như thế nào.

Trước khi yêu tôi, anh đã từng có một tình yêu sâu sắc với người cũ. Anh thú nhận với tôi rằng anh không nhớ nhung người cũ nữa nhưng tình cảm anh dành cho cô ấy vẫn còn rất nhiều. Tôi giận dỗi hỏi lại anh: “Vậy là chỉ cần cô ấy quay lại anh sẽ trở về bên cô ấy đúng không?” Anh không biện minh chỉ đáp lại tôi một câu: “Ngốc”.

Hai năm lặng lẽ yêu nhau, anh đã cầu hôn tôi trong một đêm mưa gió. Tôi cũng vui mừng, gật đầu trong hạnh phúc và nghĩ rằng mình đã xóa được hình bóng người yêu cũ trong tim anh. Nhưng tôi đã lầm.

Tôi đưa một số ảnh cưới lên Facebook, trong vô số những bạn bè chung nhảy vào chúc mừng chúng tôi thì có một người lạ kết bạn và nhắn tin nói chuyện riêng với tôi (sau này tôi mới biết đó chính là người yêu cũ của anh). Chị ấy bảo là bạn thân của chồng tôi và rất lâu rồi không gặp nên tôi không biết. Cũng đúng vì anh có rất nhiều người bạn thân đi lập nghiệp xa, tôi nói chuyện với chị ta mà không hề nghi ngờ gì.

Nói chuyện với tôi mà chị ấy tỏ ra rất vui vẻ, hạnh phúc đến nỗi phấn khích hơn cả tôi về hạnh phúc của chúng tôi. Tôi lấy làm hơi khó hiểu nên cũng chỉ nói chuyện với chị ấy rồi tắt máy tính. Tôi hỏi anh thì anh cũng chỉ bảo rằng: “Bạn anh mừng cho vợ chồng mình hạnh phúc thực sự mà em không vui à”. Nghe vậy tôi cũng không nói gì thêm nữa.

Sau ngày cưới anh mới thông báo cho tôi việc thay đổi địa điểm đi trăng mật mà trước đó tôi đã phải mất bao nhiêu công tìm hiểu về con người, phong cảnh, đồ ăn … nơi chúng tôi sẽ đến. Lúc đó, tôi cũng chẳng muốn giận dỗi mà làm cho mất hòa khí vợ chồng nên cũng đành gật đầu. Thay vì đi Đà Lạt như dự định thì chúng tôi đến Đà Nẵng, tôi chỉ thấy buồn vì hành động của chồng mà thôi.Chị ấy tỏ vẻ vui mừng phấn khích cho hạnh phúc của chúng tôi.

Đến khách sạn anh đặt trước rồi, hai vợ chồng tôi đi thăm thú thành phố và bất ngờ anh gặp lại người bạn thân của anh. Đó là người đã nhắn tin riêng cho tôi trên Facebook, tôi ngờ ngợ một lúc thì mới nhận ra chị ấy. Chị ấy xinh, giọng nói hút hồn người khác và anh tỏ thái độ vui ra mặt vì gặp được chị ấy. Sau đó chị ấy cũng nhập cuộc đi chơi với lí do “thêm bạn thêm vui”. Ở nơi đất khách này tôi cũng vui vẻ đồng ý. Suốt chuyến đi, tôi như người thừa, hai người đó chỉ hàn huyên với nhau những chuyện cũ, chuyện xưa, kỉ niệm của hai người mà tôi chẳng biết. Đến khi về thì mới vỡ lẽ ra là chị ấy cũng ở ngay gần khách sạn chúng tôi đang thuê.

Tối hôm đó, tôi có ý trách móc anh chẳng để ý gì đến tâm trạng của tôi thì anh xin lỗi, tại lâu mới gặp lại bạn cũ nên anh mới như vậy. Anh hỏi tôi có muốn đi ngắm thành phố về đêm và cà phê không thì tôi từ chối vì đi cả ngày nên tôi rất mệt và thực sự chỉ muốn ngủ. Vậy là anh đi một mình còn tôi ở phòng.

Ngủ được một giấc vẫn chưa thấy chồng về nên tôi định bụng đi tìm chồng. Ra khỏi cửa khách sạn đi được một quãng đường thì tôi thấy có một cặp tình nhân đang ôm ấp và hôn nhau rất thắm thiết. Bóng dáng người con trai đó quay lưng lại với tôi, tôi đi đến gần thì mới nhận ra đó là chồng mình và chị bạn thân lúc sáng.

Tôi choáng váng, đi nép vào bên cạnh một chiếc xe ô tô đang đỗ ở gần đó. Chị ấy đang khóc thút thút, còn anh thì ra sức an ủi và luôn mồm nói: “Anh nhớ em lắm, em có biết không? Anh yêu em, đừng khóc nữa mà, anh đau lòng!”. Tôi bịt chặt mồm, cố gắng không bật ra tiếng khóc. Tôi cứ ngồi đó, rất lâu hai người mới rời khỏi nhau mà đi về. Tôi không ý thức được rằng phải đi về phòng, mặc kệ anh về phòng mà không thấy tôi thì cũng chẳng sao.Tôi bắt gặp anh đang ôm ấp chị bạn thân của anh.

Chỉ một lát sau, tôi đã thấy anh hốt hoảng và chạy ra ngoài gọi tên tôi, cuối cùng anh tìm thấy tôi đang ngồi bệt ở vệ đường. Anh bối rồi hỏi tôi: “Em.. em.. sao em lại ở đây, có biết anh chạy khắp nơi tìm em không?”. Tôi vẫn cứ nức nở: “Anh đi tìm em làm gì? Sao anh không ở bên cạnh người yêu cũ của anh đi”. Chồng tôi không nói một lời nào đứng như trời trồng ở đó. Tôi đứng dậy và tự đi về khách sạn bỏ lại anh chơ vơ một mình.

Hôm sau tôi đã đặt vé về Hà Nội sớm, về nhà anh cũng tránh mặt tôi. Hai vợ chồng im lặng chẳng ai nói với nhau câu nào. Cuộc sống của tôi cứ nặng nề trôi qua. Anh đã thú nhận rằng anh vẫn còn yêu người yêu cũ, và việc chuyển địa điểm trăng mật, gặp gỡ người cũ cũng đều do hai người cố tình sắp đặt. Vậy mà tôi cứ ngờ nghệch yêu anh, tin anh mà không hề biết anh lừa dối. Tôi chỉ ước giá như hôm đó tôi không đi tìm anh, cứ để tôi sống trong ảo tưởng hạnh phúc cũng được. Tôi phải làm sao bây giờ, chẳng nhẽ mới cưới nhau đã vội li hôn rồi sao?

Sưu tầm


Blog, Updated at: 16 tháng 9

0 nhận xét: