Chồng nằng nặc đòi bỏ vợ con để theo gái

Post by

Hằng ngày chồng tôi vẫn qua lại với cô gái kia và điều khiến tôi sốc hơn nữa đó là cô gái kia còn là gái bao.
***
Vợ chồng tôi lấy nhau đã được 12 năm, đã có hai mặt con, cuộc sống của hai vợ chồng làm công chức cũng không mấy khá giả gì, chỉ gọi là đủ để sống. Chồng tôi tuy kiếm tiền không giỏi nhưng bù lại, anh rất chịu thương chịu khó và luôn quan tâm chăm sóc vợ con chu đáo.

Vì tin tưởng chồng nên tôi chẳng bao giờ quản lý hay kiểm tra chồng. Tôi tuyệt nhiên tin tưởng chồng mình chẳng bao giờ lăng nhăng hay có những mối quan hệ phức tạp bên ngoài.

Dạo thời gian gần đây tôi thấy chồng thường hay bận rộn hơn, buổi tối anh ít khi ở nhà ăn cơm, tiền hàng tháng anh đưa cho tôi cũng ít hơn ngày trước, khi tôi thắc mắc thì anh nói do ở cơ quan đang làm một dự án mới nên công việc bận rộn hơn, với lại dạo này anh phải đi tiếp khách nhiều nên khá tốn kém, nghe chồng bảo thế tôi cũng tin vậy…

Buổi tối hôm đó, anh gọi điện cho tôi báo là không ăn cơm ở nhà và về hơi muộn, nhưng rồi một tiếng sau tôi nhận được cuộc điện thoại từ một người bạn bảo rằng vừa thấy chồng tôi vào nhà nghỉ với một cô gái trẻ, ăn mặc hở hang, trang điểm lòe lẹt, bảo tôi hãy đến tận nơi để bắt quả tang. Lúc đầu tôi cứ nghĩ bạn tôi chắc đang trêu đùa tôi, vì trước đó tôi có gọi điện cho chồng thì anh bạn cơ quan chồng đã bắt máy và bảo chồng tôi đang đi mua đồ ăn.

Tôi còn mắng bạn mình đừng đùa kiểu như thế, rồi cô bạn tôi bảo: “Tin hay không thì tùy mày, muốn biết thì đến nơi sẽ rõ”, rồi cúp máy. Ruột gan tôi lúc đó như có lửa đốt, cuối cùng tôi quyết định đến địa chỉ mà cô bạn đã chỉ.Mọi thứ như sụp đổ dưới chân tôi, khi thấy cảnh chồng tôi và cô gái kia đang ở trong nhà nghỉ, trên người chỉ có chiếc khăn cuốn che lại. Tôi không tin trước mắt mình là người chồng mẫu mực đã chung sống 15 năm trời với mình. Còn cô gái kia, không những không biết sợ mà cứ bình thảm và còn ra vẻ thách thức tôi, nhìn cô ta cũng đủ biết chẳng phải là con nhà tử tế gì.

Sau hôm ấy tôi giận chồng và không nói chuyện với anh, cứ tưởng như thế chồng sẽ biết lỗi lầm và cầu xin tôi tha thứ. Nhưng không, anh chẳng ngó ngàng gì đến tôi, cũng chẳng hỏi han điều gì cứ xem như không có chuyện gì xẩy ra vậy.

Được thể chồng tôi lại đi suốt, thậm chí đi qua đêm không về (điều trước đây chưa bao giờ xảy ra). Khi tôi tìm hiểu thì mới biết, hằng ngày chồng tôi vẫn qua lại với cô gái kia và điều khiến tôi sốc hơn nữa đó là cô gái kia còn là gái bao.

Tôi chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà anh lại thay đổi đến như vậy, từ một người đàn ông tử tế chồng tôi như hoàn toàn thay đổi. Vì thương các con và không muốn gia đình đổ vỡ nên tôi đã chủ động đề nghị nói chuyện nghiêm túc với anh. Tôi đã bảo chồng nếu anh chấm dứt với cô gái kia và không tái phạm về bên vợ con thì tôi sẽ tha thứ cho anh. Trái với suy nghĩ của tôi, chồng tôi thảm nhiên trả lời, để anh suy nghĩ đã…. Tôi như chết lặng đi, rõ ràng anh đã sai, nhưng khi tôi xuống nước vì hạnh phúc gia đình thì anh lại thảm nhiên và tỏ ra hững hờ.

Hai ngày sau, chồng tôi về và đưa đơn ly hôn đặt trước mặt tôi, anh hiển nhiên nói, 15 năm chung sống với tôi cuộc sống quá nhàm chán và tẻ nhạt, tôi là một người phụ nữ quá nhu nhược, chẳng bao giờ biết đòi hỏi gì trong chuyện chăn gối, anh nói anh đã phải chịu đựng và kìm nén quá lâu rồi. Còn cô gái kia khác, cô ấy cho anh cảm giác mới lạ, anh thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn khi ở bên cô ấy.

Tai tôi như bị ứ lại, không nghe thấy điều gì, tôi choáng nặng, tôi đã vì các con vì gia đình mà bỏ cả lòng tự trọng để mong anh bình tâm chuyển ý, nhưng đến nước này tôi cũng chẳng còn luyến tiếc gì còn người bội bạc này nữa. Tôi đồng ý ký vào đơn lý dị, giải thoát cho anh.

Chồng tôi ra đi với hai bàn tay trắng, tôi thầm nghĩ, chẳng biết khi anh không còn gì thì liệu cái tình yêu mà anh nói ấy có thể tồn tại được bảo lâu hay khi tiền hết tình cũng tan?

Sưu tầm


Blog, Updated at: 10 tháng 10

0 nhận xét: