Kiễng chân hôn chồng thì phát hiện bí mật tày trời

Post by

Vừa thấy chồng mở cửa kính bước vào nhà, mình đã lao vội ra kiễng chân lên hôn vào má anh một cái. Liếc ra sau, mình giật mình khi thấy một người phụ nữ khác đang đứng nhìn mình.
***
Mình lấy chồng đến nay đã gần 5 năm, chúng mình có với nhau một đứa con gái nhưng do mình có vấn đề sức khỏe nên bác sĩ khuyên không nên có thai nữa. Điều này làm vợ chồng mình đau khổ một thời gian bởi cả hai đều muốn có con thêm chưa kể chồng mình muốn có con trai để nối dõi tông đường. Mình từng suýt rơi vào trầm cảm, tự trách bản thân rất nhiều, mỗi lần về quê nhà chồng đều không dám ngẩng mặt nhìn ai. Chồng mình luôn an ủi mình và nói không sao cả. Mẹ chồng và bố chồng cũng luôn thăm hỏi, động viên nên dần dần mình suy nghĩ thoáng hơn.

Mình rất cảm kích chồng vì anh hiểu và thông cảm cho mình. Mình dồn toàn tâm toàn ý chăm sóc cho bố con anh. Đến cả công việc tốt mình cũng bỏ qua bởi nghĩ nếu bận rộn sẽ chẳng thể nào lo cho bố con anh chu đáo. Mình an phận làm chân kế toán, lương không cao nhưng công việc nhàn nhã, mình cũng chẳng có bạn bè bên ngoài bởi toàn bộ thời gian mình chỉ muốn dành cho gia đình.

Nói mình yêu chồng hay tôn thờ chồng cũng được. Đi đến đâu mình cũng hết lời khen chồng, mình tự hào về chồng rất nhiều. Công việc của anh thuận lợi, trong thời gian ngắn anh đã lên chức Trưởng phòng ở công ty. Thấy anh bận bịu, bù đầu với công việc, mình rất thương, ngày nào cũng nấu thật nhiều món ngon cho anh ăn. Lương không nhiều nhưng mình vẫn cố dành dụm một khoản để đầu năm sau cho cả nhà đi du lịch Thái Lan, cũng đúng vào dịp sinh nhật anh nữa.
Mình không thể tin anh có thể làm thế với mẹ con mình (ảnh minh họa)

Thế nhưng, toàn bộ viễn cảnh đẹp đẽ và hình tượng người chồng như mơ mình hằng tin tưởng đã sụp đổ hoàn toàn sau ngày hôm ấy.

Hôm đó chồng mình đi làm về sớm hơn thường lệ, mình mừng lắm bởi lâu lắm rồi anh mới về kịp giờ ăn tối với hai mẹ con. Vừa thấy chồng mở cửa kính bước vào nhà, mình đã lao vội ra kiễng chân lên hôn vào má anh một cái. Liếc ra sau, mình giật mình khi thấy một người phụ nữ khác đang đứng nhìn mình. Mình vội buông chồng ra, ngượng nghịu cúi đầu chào cô ấy. Anh bảo mình đi pha nước rồi anh mời người phụ nữ kia ngồi. Đây là lần đầu tiên mình thấy anh đưa khách về nhà.

Bầu không khí lúc mình bưng trà ra rất lạ. Người phụ nữ kia chỉ trạc tuổi mình, cứ len lén nhìn mình rồi nhìn anh rồi nhìn xung quanh căn nhà. Anh thì gương mặt lộ rõ vẻ căng thẳng. Anh bảo mình ngồi xuống, nhắc mình giữ bình tĩnh rồi bắt đầu kể chuyện.

Anh nói rất nhiều còn tai mình càng lúc càng ù đi. Anh bảo người phụ nữ này đang mang trong mình giọt máu của anh, siêu âm là con trai, giờ anh đưa về đây sống chung với vợ chồng mình. Anh nói cô ấy vốn dĩ được họ hàng trong quê giới thiệu cho anh vì mình không thể sinh đẻ được nữa. Cô ấy nhà nghèo, trình độ học vấn không có, chỉ chuyên đi làm công việc tay chân lam lũ. Giờ anh đưa cô ấy về sống chung, một là vì cô ấy là mẹ con anh, hai là để cô ấy phụ giúp việc trong gia đình.

Mình hất đổ cả bàn nước rồi chạy lên phòng khóa kín cửa lại và khóc. Thời đại nào rồi mà mình còn phải đi chung chồng? Sao anh có thể đưa ra lời đề nghị khủng khiếp như thế? Thà anh cứ ly hôn mình quách đi còn hơn bắt mình phải chịu đựng cảnh này. Mình thương mình, thương con, con còn bé bỏng quá, có người phụ nữ kia, lại thêm đứa con trai nữa dứt khoát sẽ đẩy mẹ con mình ra rìa.

Tối đó hết mẹ chồng đến bác trưởng họ gọi điện cho mình khuyên nhủ, rằng người phụ nữ kia cũng chẳng đòi danh phận gì cả, mình vẫn là vợ chính thức của anh. Chỉ có điều giờ không thể để cô ấy vượt cạn một mình mà không chăm lo gì hết. Mẹ chồng cũng bảo bà chỉ chấp nhận một cô con dâu duy nhất là mình mà thôi. Chồng mình bảo rằng vẫn yêu thương mình, chẳng qua bất đắc dĩ mới phải làm thế, kiên quyết không đồng ý ly hôn.

Mình bị những lời nhà chồng nói làm cảm động nhưng bản thân mình vẫn nghĩ sống như vậy không thể yên ổn được. Giờ mình phải làm thế nào? Mình thực lòng không muốn rời xa chồng, không muốn để con không có bố nhưng tưởng tượng cảnh phải sống chung với người đàn bà kia cùng con cô ta khiến mình không sao chịu đựng nổi. Mình có quá ích kỷ không?

Sưu tầm


Blog, Updated at: 12 tháng 10

0 nhận xét: