Mưu hiểm của chồng và vợ cũ

Post by

Thì ra trước đó anh đã giấu cô qua lại với vợ cũ, không những thế còn đang lập mưu hiểm để lừa cô.
***
Cô là kẻ thứ 3, cô không phủ nhận điều đó. Thiên hạ phỉ nhổ cô là ả đàn bà cướp chồng người, cô cũng nhục nhã chấp nhận. Bởi sự thật chính là như thế, cho dù cô có biện minh hay bào chữa gì đi chăng nữa. Cô là người dám nói, dám làm và dám chấp nhận sự thật.

Cô yêu anh, cho dù anh đã có vợ và một con gái. Tình yêu của cô chân thành và xuất phát từ con tim. Và thật may mắn, anh cũng yêu cô. Cô không thấy tội lỗi, bởi những trách nhiệm và nghĩa vụ gia đình chẳng có liên quan gì đến cảm xúc yêu đương cả. Cô là một người suy nghĩ thoáng và khá “Tây”. Ở Tây họ sống hiện đại và phóng khoáng thế cơ mà. Hết yêu là chia tay, trách nhiệm với con cái sẽ vẫn đầy đủ là ổn thỏa.

Cô và anh đã đến với nhau như thế. Cô đạp lên dư luận và mọi lời bàn tán xì xầm. Anh li dị vợ, để con gái lại cho vợ anh nuôi để đến với cô. Cô tự tin mình sẽ mang lại cho anh hạnh phúc, với tình yêu và sự chân thành, tận tâm của mình. Và cô cũng tin vào tình yêu anh dành cho mình.

Anh thường nói với cô về những kế hoạch tương lai và mơ ước làm giàu để lo cho cô và con. Sờ tay lên bụng – đứa con còn chưa thành hình, cô lâng lâng ngập tràn hạnh phúc.

Một ngày, anh về bàn với cô kế hoạch làm ăn táo bạo. Nhưng khổ nỗi, vốn liếng trong nhà có được bao nhiêu đâu. Hai người cũng chưa dành dụm được nhiều. Cô lo lắng lắm. Nhưng nhìn vào ánh mắt ngời sáng và lòng quyết tâm cao độ của anh, cô lại thấy như được tiếp thêm sức mạnh.Và hơn cả, vì cô yêu anh, vì anh là chồng cô, là cha của đứa con cô đang mang trong bụng nên cô chẳng nỡ bàn lùi, giội cho anh một gáo nước lạnh được. Hơn nữa, là người vợ, ủng hộ và giúp đỡ chồng là điều hoàn toàn nên làm. Anh làm gì thì cũng là vì gia đình này, vì cô và con chứ vì ai nữa.

Căn nhà này mang tên bố mẹ cô. Sau khi cưới cô, anh chuyển về sống cùng luôn. Trước đó, anh và vợ cũ chưa mua được nhà, vẫn phải ở nhà thuê. Vậy nên, giữa họ cũng không có tài sản chung gì đáng kể cả. Có thể coi như anh tay trắng đến với cô. Nhưng cô không quan trọng điều đó. Điều cô cần là anh và tình yêu của anh cơ mà.

Vậy là để chiều lòng anh, và cũng vì mục tiêu phấn đấu, làm giàu kinh tế cho gia đình, cô đã hết lòng xoay sở tiền nong, vốn liếng cho anh lập nghiệp. Trong đó không ngoại trừ cả việc cầm cố căn nhà mang tên bố mẹ cô. Đây là căn nhà bố mẹ cô dành dụm cả đời mua cho cô, hy vọng con gái có cuộc sống tốt đẹp nơi thành phố phồn hoa. Nhà cô chỉ có 2 chị em gái, bố mẹ vẫn đang ở quê, cô dự định sau này cô sẽ đón ông bà lên ở cùng mình.

Thấy anh hạnh phúc, cô cũng hạnh phúc theo. Viễn cảnh một tương lai tươi sáng, vợ chồng đồng lòng, chung tay vượt qua khó khăn khiến cô háo hức và vui sướng vô cùng. Giấc mơ có anh cô đã có được, giờ đây cô sẽ cùng anh nắm tay nhau xây đắp một tương lai đẹp đẽ.

Cô bầu bí nên mệt mỏi, toàn nghỉ ở nhà, cũng không sát sao đến chuyện anh đi đâu, làm gì với số tiền lớn cô giao. Hơn nữa, “làm ăn là chuyện của đàn ông, đàn bà cứ săm soi xét nét làm gì” – anh đã nói như thế. Cô lại ngại anh tự ti vì không góp được đồng vốn nào, nên để mặc anh tự do. Và quan trọng là, cô tin tưởng anh hết lòng.

Nhưng ở đời ai nói trước được chữ ngờ. Vào một ngày không lâu sau đó, khi mà anh đã ôm hết tiền đi để “bàn chuyện làm ăn”, anh về ép cô viết đơn li dị đơn phương. Cũng bởi cô đang mang thai, anh không có quyền yêu cầu li dị.

Choáng váng và chết sững trước sự việc xảy đến quá bất ngờ. Nhất là khi cô cự tuyệt gay gắt thì anh hằn học gằn từng tiếng: “Cô không viết đơn đúng không? Nếu chỉ vì cái thai này mà tôi không li hôn được. Vậy nếu không còn cái thai này nữa thì chuyện li hôn sẽ dễ dàng hơn phải không?”.

Cô tưởng như muốn quỵ ngã. Cô sợ hãi đến cùng cực. Sợ hãi vì một con người lật mặt quá nhanh, vừa hôm qua còn nói yêu thương cô, giờ đã đe dọa phá bỏ đứa con ruột của mình. Cô cũng sợ anh điên lên và có thể làm bất cứ chuyện gì.

Sau đó cô mới biết được sự thật quá cay đắng. Thì ra trước đó anh đã giấu cô qua lại với vợ cũ, không những thế còn đang lập mưu hiểm để lừa cô. Cô nghe phong thanh nhưng vì cô đã quá tự tin, cho rằng anh qua lại cũng chỉ vì đứa con mà thôi, vì trước đó anh phũ phàng với chị ấy lắm mà.

Rồi không biết vợ cũ anh có người nhà định cư ở nước ngoài hay thế nào mà bày tỏ ý định sẽ mở ra cơ hội xuất ngoại để đổi đời cho anh. Nhưng với điều kiện, phải quay lại với chị ta. Và tất nhiên, rồi cả nhà 3 người họ sẽ cũng xuất ngoại.

Cuộc sống hiện tại với kiếp nhân viên quèn 3 cọc 3 đồng quá chán ngán, nhất là với người có khao khát làm giàu, được sống vương giả như anh. Vì thế, nghe được có cơ hội đổi đời, anh liền không chút nghĩ ngợi ra ngay quyết định cho mình: từ bỏ cô với đứa con còn chưa ra đời để quay lại với vợ cũ.

Cũng theo như kế hoạch bàn bạc với vợ cũ, anh sẽ lừa lấy được số tiền cao nhất có thể từ cô để gia đình 3 người nhà anh mua sắm, chuẩn bị mọi thứ cho việc xuất ngoại và có chút tiền vốn ban đầu khi sang đó.

Cô cắn chặt môi đến bật máu, ngậm đắng nuốt cay viết lá đơn li hôn đơn phương theo ý anh. Bởi, cô sợ sẽ không giữ được đứa con khi anh liên tiếp giáng cho cô những trận đòn đau, một khi cô còn chưa viết đơn.

Và hơn hết, cô cũng quá mỏi mệt, thất vọng đến tuyệt vọng về người mà cô cứ ngỡ là người đàn ông tuyệt vời nhất trên đời. Vì vậy, cô quyết định buông tay tất cả. Những thứ được mất trong cuộc hôn nhân này, coi như là cái giá cô phải trả…

Sưu tầm


Blog, Updated at: 06 tháng 10

0 nhận xét: