Đằng sau cú sốc sảy thai đau đớn là âm mưu đen tối của chồng và mẹ chồng

Post by

Có nằm mơ chị cũng không nghĩ được rằng, đằng sau sự an ủi, động viên kia của anh và mẹ chồng chị lại là âm mưu đen tối.

***

Cuộc đời chị từ khi sinh ra chưa từng có lấy một ngày sung sướng. Sinh ra trong một làng quê nhỏ ven biển nghèo khó, từ nhỏ, chị đã phải sớm nghỉ học để phụ giúp cha mẹ nuôi các em nên cũng chỉ kịp biết hết mặt chữ và những phép tính đơn giản.

Lớn lên, chị được gả cho một chàng trai cùng làng nhưng số phận cứ như trêu người con người, chồng chị vĩnh viễn nằm lại dưới đáy biển sâu sau một cơn bão lớn. Chị còn quá trẻ để có thể gánh chịu nỗi đau thương, mất mát này. Nhưng tháng ngày không anh, chị cảm giác cuộc sống mất đi hoàn toàn ý nghĩa.

Đoạn tang chồng 3 năm, bố mẹ chồng đã nói sẽ giải thoát cho chị để chị đi tìm hạnh phúc mới vì chị còn quá trẻ, không thể sống kiếp góa bụa như vậy mãi. Chị tuy là con gái nhà nghèo nhưng may mắn được sở hữu sắc vóc hơn người nên dù đã qua một đời chồng, chị vẫn được khá nhiều người để ý. Nhưng dư luận xã hội ở làng quê nghèo ấy khủng khiếp tới nỗi họ chỉ dám nói lời yêu chứ không dám xin cưới chị.

Rồi chị quyết định rời quê lên phố tìm việc làm. Một mặt những mong có thêm thu nhập giúp đỡ gia đình, mặt khác chị hy vọng ở nơi xa xôi với nếp sống hiện đại, người ta sẽ không quá xét nét quá khứ của chị.

Và chị gặp anh, chồng của chị bây giờ. Anh tuy đã có một đời vợ và một con trai nhỏ nhưng vẫn còn khá phong độ. Anh kể chuyện gia đình anh cho chị nghe rằng vợ anh đã bỏ anh và con theo người tình trẻ đẹp. Giờ anh sống với con và mẹ anh. Anh nói anh biết hoàn cảnh của chị và ngỏ lời thương xót, cảm thông cho chị. Chị cũng động lòng trước hoàn cảnh của anh và nhận lời về làm vợ anh sau 2 tháng lên thành phố tìm việc.


Chị đã khóc và suy sụp rất nhiều. Chị oán trách số phận nghiệt ngã sao cứ đeo bám, không chịu buông tha cho chị.
Nửa năm sau đó, chị có thai. Chị vui mừng đến phát khóc vì đây là lần đầu tiên trong cuộc đời chị cảm thấy mình thật hạnh phúc khi có một gia đình và biết được cảm giác làm mẹ nó thiêng liêng đến mức nào. Nhưng số phận lại không mỉm cười với chị, chị sảy thai khi mới được 2 tháng vì cái thai quá yếu.Chị đã khóc và suy sụp rất nhiều.

Chị oán trách số phận nghiệt ngã sao cứ đeo bám, không chịu buông tha cho chị. Anh và mẹ chồng cũng an ủi chị rất nhiều. Chị lại cố gượng dậy, nghĩ rằng dù sao mình cũng vẫn còn một gia đình để yêu thương, lo lắng. Chị thầm hy vọng vào một ngày làm mẹ trong tương lai. Nhưng có nằm mơ chị cũng không nghĩ được rằng, đằng sau sự an ủi, động viên kia của anh và mẹ chồng chị lại là âm mưu đen tối.

Hết kì kiêng cữ, chị bận rộn trở lại với công việc chợ búa, nhà cửa. Hôm đó chị ra ngoài mua đồ nhưng chợt nhớ để quên ví tiền ở nhà nên chị vội vã quay lại lấy. Chưa kịp vào hẳn nhà chị đã nghe thấy tiếng cười nói vui vẻ của anh và mẹ chồng chị: “Cũng may mà nó sảy thai rồi chứ nó mà mang thai thì ai chăm nom, cơm nước cho cả nhà. Mà thằng Tũn cũng đỡ cảnh con riêng con chung“.

Trời đất như sụp đổ trước mắt chị, nhìn mẹ con họ hỉ hả cười với nhau, chị như đứt từng khúc ruột. Quá giận dữ, chị đã lao vào mắng họ vô tình, bạc ác nào ngờ anh xô ngã chị đau đớn rồi chỉ thẳng vào mặt chị mà nói rằng họ cần chị để chăm sóc, hầu hạ cho gia đình họ chứ không phải mang chị về để chửa đẻ.

Chị thật không ngờ những con người có học như họ lại có thể thốt ra những câu nói vô tâm và bạc ác đến như vậy. Chị nhanh chóng thu xếp đồ đạc và rời ngay khỏi căn nhà có những con người độc ác ấy. Họ không xứng đáng có được tình yêu thương và sự quan tâm của chị nữa. Chị không cho phép bản thân mình gục ngã lúc này vì trước mắt chị là cả một con đường lớn nhiều khó khăn.

Sưu tầm


Blog, Updated at: 26 tháng 11

0 nhận xét: