Tuổi trẻ mà, cứ nổi loạn đi!

Post by

Cái gì cũng muốn thấy, muốn thử, muốn chạm vào để thoả cái niềm 'cho biết'. Tuổi trẻ cùng nhau chạy xe bon bon trên đường, hát nghêu ngao, cười ha ha và chẳng màn ngày mai sẽ ra sao nhỉ.

***

Hôm nay bạn tớ hỏi: "Tới bây gìơ mày thấy mày có gì?".Tớ cười rồi nói: " Tao có một ề tuổi trẻ". Tớ bây gìờ nổi loạn hơn bao gìơ hết. Tớ có thể làm những trò điên rồ mà mà tớ tin chắc khi tớ thêm vài năm tuổi nữa tớ không dám làm.

Tớ khi lớn thêm chút xíu nữa sẽ không điên rồ nửa đêm cầm kéo cắt tóc một cách ngẫu hứng như bây gìơ.Tớ sẽ không giữa trưa leo lên sân thượng vắt chân đọc sách. Tớ cũng không tự cho mình cái quyền cứ thích là xách balô và đi bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.Tớ cũng mong khi tớ lớn thêm vài tuổi sẽ ngừng ham hố một kiểu tóc không giống ai, hay thích thú tatoo như lúc này.

Tớ cũng sẽ không còn nửa đêm thích chạy xe khi không còn ai trên phố, để mà hét thật to vì tin chẳng ai nghe mình. Tớ sẽ không còn những ngày phá lệ không làm theo kế hoạch nữa, cứ random vì tớ nghĩ bây gìơ mình trẻ mà.


Khi 30 hay 40, chắc tớ sẽ không ngồi trong rạp chiếu phim lúc 12h tối, nhồm nhoàm nhai bỏng ngô rồi quay lại nhìn người bạn bên cạnh và nói:" Bọn mình khùng ghê ha". Khi tớ 19,20 tớ đã cùng đồng đội của mình đi khắp nơi, thử mọi thứ trên đời.

Khi tớ phải lựa chọn, tớ chẳng thèm cân nhắc, tớ không thèm an toàn. Đồng xu thảy lên thay tớ lựa chọn, dù là xấp hay ngửa, dù là lựa chọn đúng hay sai tớ chẳng bận tâm. Rồi thì vài năm nữa, khi cuộc đời của tớ có ra sao tớ vẫn cứ tin đồng xu thảy lên là lựa chọn của mình.

Vì tớ nghĩ tớ trẻ nên tớ cũng có lúc rất dở người chẳng giống ai, tớ đôi lúc phát ngôn một câu rất bậy nhưng tớ chẳng thèm để ý. Tớ tự cho mình cái quyền sai rồi sửa. Tớ chẳng ngại gì cả, đúng hơn tớ không sợ những thứ mới lạ. Tớ dám đi và dám thử, tớ có thể liều mạng. Và hơn hết nguời đời gán cho tớ cái mác ham chơi nhưng tất cả chỉ để đánh dấu rằng tớ có một tuổi trẻ tuyệt vời lắm đấy.

Rồi thì tớ trẻ tớ luôn tâm niệm ' work hard, play hard'. Chúng ta ấy mà, chơi được thì làm được. Bản lĩnh tuổi trẻ hừng hực cầm tờ giấy báo đậu phỏng vấn làm thêm, hoàn thành xong chương trình ngoại khoá hay tấm bằng tiếng anh mới còn nóng hổi rồi ê a tụi bạn: " tối nay hết nất nha, tao khao'. Tuổi trẻ của tớ có hoang dại, có tự do và tuổi trẻ của tớ rất đáng và đã!

Tớ mong khi tớ lớn, sẽ ngừng ngố, ngừng ngẫu hứng và ngừng hoang dại như tớ đã và đang lúc này!

Sưu tầm


Blog, Updated at: 30 tháng 11

0 nhận xét: