Con dâu khổ vì biết bố chồng có vợ bé

Post by

Tôi về làm dâu được 2 năm, tôi rất ngưỡng mộ tình cảm của bố mẹ chồng tôi. Họ luôn dành cho nhau những cử chỉ thân mật, những câu nói tình cảm. Tôi ngưỡng mộ và luôn nói chồng mình phải học theo bố nhưng rồi…bố có vợ bé.

***

Tình cờ tôi phát hiện việc bố chồng tôi ngoại tình. Hôm đó tôi có việc ra ngoại thành làm việc, tôi đã bắt gặp bố chồng thân mật cùng một người phụ nữ trẻ. Chắc cô ấy trẻ hơn mẹ chồng tôi, nhìn cô ấy cũng rất đàng hoàng, đẹp đằm thắm.

Bố chồng tôi đã rất ngượng khi gặp tôi ở đó. Nhìn họ rất thân mật, họ đang đi ăn cùng nhau trong một nhà hàng. Rồi một bé gái tầm 6, 7 tuổi gì đó chạy ra, gọi bố chồng tôi là bố…tôi đã rất sốc. Cô kia dường như biết tôi, có lẽ cô ấy đã xem ảnh của tôi, biết tôi là con dâu của ông. Cô ấy đã ý nhị tránh đi chỗ khác để bố có thời gian nói chuyện riêng với tôi.


Thực sự tôi rất bối rối, tôi không biết phải nói gì trong tình huống này. Ông nói đó là cô Thảo, chồng mất 5 năm nay rồi. Trước chồng cô ấy là bạn bố, sau khi chồng cô ấy chết, ông có qua lại vài lần giúp đỡ cô ấy và con nhỏ. Tiếp xúc thấy cô ấy hiền lành, số phận lại không may mắn, lúc đầu ông chỉ có ý giúp đỡ nhưng nhiều lần gặp ông thành cảm mến. Bé gái tôi gặp là con của chồng cô ấy, lâu nay bố chồng tôi qua lại chăm sóc 2 mẹ con nên từ nhỏ bé gái đó luôn gọi bố chồng tôi là bố.

Ông nói vì thương hoàn cảnh hai mẹ con côi cút, lúc đầu ông chỉ có ý giúp đỡ kinh tế cho họ bớt khó khăn nhưng rồi nảy sinh tình cảm, ông không dứt tình được. Ông vẫn một lòng với mẹ chồng tôi, luôn làm điều tốt nhất cho gia đình. Ông muốn tôi giấu kín việc này với vợ và con trai ông. Rồi ông sẽ tự nói để chồng tôi biết, còn mẹ chồng tôi việc này bà không nên biết thì tốt hơn.

Tôi chỉ muốn ông dừng lại mối quan hệ này nhưng lại không thể mở lời. Lúc đó tôi chỉ biết lí nhí, vâng, dạ. Giờ về nhà đối diện với mẹ chồng tôi thấy rất thương bà, bà luôn nghĩ chồng mình vất vả bên ngoài lo gia đình, bà chăm sóc ông rất chu đáo vậy mà ông vẫn ra ngoài kiếm vợ bé.

Giữ đúng lời hứa tôi không nói ra nhưng 1 tháng, 2 tháng…bố chồng tôi vẫn chưa nói chuyện với chồng tôi. Anh vẫn chưa biết gì về việc bố có vợ bé ở ngoài. Tôi thì chẳng tiện hỏi ông, chỉ thấy ông ra ngoài vẫn luôn quần là áo lượt chỉnh tề, mà toàn do mẹ chồng tôi chuẩn bị cho. Tôi không biết hàng tháng ông đưa tiền về cho mẹ nhiều không, nhưng tôi biết ông lo cho mẹ con cô Thảo kia cũng chẳng thiếu gì. Tôi có nên chủ động nói với chồng để anh ấy giải quyết việc này không vì tôi nghĩ bố chồng tôi sẽ chẳng nói việc này ra đâu.

Tôi không nói ra, nhỡ sau này việc vỡ lở mẹ chồng và cả chồng tôi sẽ trách tôi nhiều lắm.

Sưu tầm


Blog, Updated at: 15 tháng 12

0 nhận xét: