Em sẽ luôn chọn người em yêu!

Post by

Liệu trong những người chọn người yêu mình có ai thật sự hạnh phúc. Sống trong vòng tay của người này mà tình cảm lại dành cho người khác. Như vậy chẳng phải họ đang tự làm khổ nhau sao?

***

Này cô gái! Nếu bắt buộc phải chọn một thì cô sẽ chọn người dành hết tình cảm cho cô hay người cô yêu thương nhất.

Với người khác có lẽ họ sẽ chọn người yêu mình nhưng với cô thì không.

Cô ấy luôn muốn tốt cho tất cả nên cô sẽ không chọn ai. Nhưng nếu bắt buộc thì cô sẽ chọn người cô yêu?

Họ chê bai cô ngu ngốc khi đưa ra câu trả lời như vậy vì rõ là anh ấy đâu có yêu cô? Vây mà cô vẫn quyết định bỏ rơi chàng trai đã hết mực yêu thương cô mà chọn lấy một tình yêu móp méo thế này.

Nhưng họ nào đâu biết cô ấy quyết định như vậy chỉ vì cô muốn chàng trai ấy đừng yêu cô nữa mà hãy tìm một cô gái thật sự yêu anh ta và làm cho anh ta hạnh phúc. Nếu đã không có tình cảm mà cô lại chọn người yêu mình thì chẳng phải cô đã lừa dối anh ta sao?Cô không muốn vì cô mà anh phải ngộ nhận tình cảm, cô không ích kỉ như những người khác, đã yêu người khác vậy mà chọn anh để làm gì? Để giải tỏa ưu sầu hay để có người chia sẻ. Rõ là không có tình cảm vậy lại sao phải ràng buộc nhau như vậy?

Nhưng nếu chọn người cô yêu thì có lẽ cô lại là người đau đớn nhất. Người ta đâu thuộc quyền sở hữu của cô đâu mà cô có quyền chọn. Đúng là ngốc nghếch.

Nhưng liệu có ai biêt sự ngốc nghếch ấy mới là lời nói thật lòng từ trái tim? Chọn người cô yêu cũng đồng nghĩa với việc cô phải tự huyễn hoặc hạnh phúc cho riêng mình. Phải gánh chịu nỗi cô đơn và dành sự nhớ nhung cho một người chẳng hề có tình cảm với cô.

Nhưng với cô đó lại là niềm hạnh phúc. Vì đó là tình cảm chân thật của cô. Cô không phải lo sợ khi phải đối diện với thứ tình cảm giả tạo.

Với cô việc yêu anh ta có lẽ là điều hạnh phúc nhất mà cô có thể làm. Chỉ cần anh hạnh phúc là cô cũng cảm thấy tuyệt vời.

Nếu có thể anh ta sẽ đáp lại tình cảm của cô, chẳng phải quá viên mãn rồi còn gì?

Cho dù họ có chê trách cô thiếu khôn ngoan nhưng cô sẽ không để tâm vì cô luôn vui vẻ khi được yêu anh ấy. Cho dù anh không thuộc về cô.

Tình yêu đẹp không nhất thiết phải xuất phát từ hai phía. Đôi khi yêu như cô cũng là một cách tự làm mình hạnh phúc mà không phải lừa dối ai

Tình yêu kì diệu lắm, nó có thể làm cho con người trở thành những con quỷ dữ nhưng cũng có thể khiến người ta trở nên bao dung, thánh thiện hơn. Và cô đã chọn con đường trở thành thiên thần khi không lừa gạt tình cảm của ai và chấp nhận được yêu một người mà không tính toán.

Sưu tầm


Blog, Updated at: 17 tháng 12

0 nhận xét: