Giá như tôi ra tay xử lý chồng ngoại tình sớm!

Post by

Tất cả lỗi lầm đều do tôi. Tôi uất hận vì bản thân quá nhu nhược, quá hèn nhát, không đủ dũng cảm để đối mặt với sự thật.

***

Giá như ngay khi phát hiện chồng ngoại tình , tôi làm ầm ĩ lên để cho anh xấu mặt mà chừa đi thì có lẽ tôi đã không phải đau đớn như bây giờ. Đằng này, cứ mỗi lần phát hiện chồng ngoại tình, tôi lại cố im lặng, cố bỏ qua để mong anh có ngày hồi tâm chuyển ý, biết sai mà quay về với vợ con. Tôi đâu biết được rằng, mềm nắn rắn buông, tôi ngày một nhu nhược thì anh càng được đà lấn tới.

Lần đầu anh ngoại tình khi tôi có bầu đứa con đầu tiên được 4 tháng. Anh bảo là do phải nhịn “chuyện ấy” nên đi ra ngoài bóc bánh trả tiền. Bánh của em là cô sinh viên thực tập vừa mới vào công ty được mấy tuần. Sau đợt đó, cô ta cũng biến khỏi công ty anh. Nghe đâu có lân la mấy lần gặp mặt nữa, nhưng tôi cũng không muốn để tâm thêm.

Lần sau anh ngoại tình khi bé nhà tôi được hơn 2 tuổi. Cô ta là đối tác làm ăn trong một dự án của công ty. Anh bảo cô ta quyến rũ anh, người như cô ta, săn chỗ nào thì giai đừng hòng thoát, anh cũng chỉ là đàn ông thôi, làm sao tránh khỏi bị mê hoặc. Anh năm lần bảy lượt thề thốt là chỉ qua đêm với cô ta mấy lân thôi, không có tình cảm gì hết! Với tôi, tình cảm hay không thì cũng có gì quan trọng nữa đâu. Anh chung đụng với người đàn bà khác, thế mà về nhà vẫn ôm vợ con được. Tôi thấy ghê tởm anh. Nhưng tôi cũng không thể ly dị được. Tôi lại đang có thai được mấy tuần.Lo nghĩ về chuyện anh phải nhịn “chuyện đấy” rồi đi ngoại tình như lần trước, tôi đến mất ăn mất ngủ. Nhưng tính tình tôi vốn hiền lành nên cũng không đưa chuyện cũ ra để dằn vặt anh, chỉ nuốt nước mắt một mình những hôm anh vắng nhà.

Anh không những không biết điều, không suy nghĩ lại những việc làm của mình mà còn trắng trợn đưa người tình về nhà ăn ngủ, công khai người tình với những người thân quen. Ấy thế mà vì con cái tôi vẫn phải giả câm giả điếc nhẫn nhịn như nhịn cơm sống.

Anh thường xuyên bỏ mặc mẹ con tôi ở nhà, đi đâu, làm gì anh không hề nói với tôi. Những ngày anh ăn cơm ở nhà với vợ con chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Đó là chưa kể đến từ ngày biết được tôi có thai con gái, anh nhất quyết không về thăm bố mẹ vợ. Những lúc bố mẹ tôi hỏi về anh, tôi đều viện đủ lý do để nói tốt cho anh vì sợ bố mẹ chê trách cậu con rể vô tâm.

Không được chồng quan tâm chăm sóc nhưng tôi vẫn cố gắng tỏ ra vui vẻ, cố gắng yêu thương chồng hơn để mong sớm trở lại những ngày bình yên trước kia. Nhưng càng cố gắng hàn gắn, cầng cố gắng vun đắp hạnh phúc thì sao? Anh cũng đâu có thấu hiểu, đâu có cảm thông.

Sau đó tình cờ tôi phát hiện anh có ngoại tình, giấu giếm người tình bên ngoài tôi như phát điên lên. Nhưng với tình thế lúc này tôi sợ càng lấn tới anh càng được cớ “bỏ nhà” đi mãi mãi. Đành phải chấp nhận sự thật chồng mây mưa bên ngoài tôi cố nín nhịn chờ đến ngày sinh con, sau đó sẽ dẹp yên mọi chuyện. Nào ngờ chồng tôi thấy tôi hiền lành thì lại càng lấn tới.

Đỉnh điểm là lần tôi đang làm thì giữa chừng đau bụng nên bắt taxi về nhà. Đến nhà tôi sững người khi thấy đôi giày của chồng tôi và đôi ghép cao gói ở trước cửa. Bụng nhói đau, tôi lê bước vào thì thấy cả hai đang giở trò trên ghế sofa phòng khách. Tôi đứng trân trối không nói được một câu nào. Rồi bụng tôi quặn cả lên, đau đến thốc cả vào tận ruột, tôi ngã lăn ra không còn biết gì nữa.

Tỉnh dậy tôi phát hiện mình đang nằm trong bệnh viện, con cũng không còn. Đau đớn đến lịm cả người, tôi không muốn tỉnh dậy làm gì nữa. Bạn tôi vào nhìn thấy tôi chảy nước mắt kêu: “Sao mày phải khổ vậy! Nó ngoại tình lần đầu thì cũng phải làm cho ra nhẽ! Cứ cắn răng chịu đựng một mình như thế này có khổ không!”.

Tôi biết tôi sai lầm rồi!

Tất cả lỗi lầm đều do tôi. Tôi uất hận vì bản thân quá nhu nhược, quá hèn nhát, không đủ dũng cảm để đối mặt với sự thật.

Tôi chịu một mình cũng chẳng sao! Sao lại bắt con tôi phải trả giá cho những sai lầm của bố mẹ nó. Tôi hận mình không còn đủ sức để băm vằm người chồng độc ác và bỉ ổi này. Anh ta không đáng là bố của con, con ơi! Chính bố mẹ đã giết con rồi!

Sưu tầm


Blog, Updated at: 12 tháng 12

0 nhận xét: