Khi chồng “có họ” với Hoạn Thư

Post by

Dù không làm điều gì khuất tất nhưng nhiều bà vợ vẫn bị chồng ra sức giày vò tinh thần bằng bản tính ghen tuông thừa hưởng từ “họ hàng” Hoạn Thư.

***

Xưa nay, máu ghen tuông thường được “ưu ái” dành phần nhiều cho phụ nữ. Nhưng trên thực tế vẫn không ít cánh mày râu dường như có họ hàng với Hoạn Thư.

Vừa ngồi xuống ghế còn chưa ấm chỗ, Kim (Cầu Giấy, Hà Nội) đã nhấp nhổm đi về. Trong khi bạn bè đều tới từ sớm nên ai cũng chê trách việc Kim đến muộn. “Cả năm mới họp lớp Đại học một lần, mình đã nhắc mail và điện thoại cho tất cả mọi người từ cách đây cả tuần lễ, vậy mà có bạn vẫn không thể sắp xếp được là thế nào. Nếu bạn nào cảm thấy không thoải mái thì có thể không cần đến, cả lớp không muốn để bạn phải khó xử” – Lớp trưởng tuyên bố trước đông đủ cả lớp, khi thấy Kim đến.

Tuy không chỉ đích danh nhưng ai cũng đoán được câu nói đó được dành cho Kim nên đều quay sang nhìn cô ái ngại. Chỉ có vài cô bạn thân thì hiểu và hết sức thông cảm. Không phải Kim không muốn góp vui cùng bạn bè, mà chỉ bởi trót lấy phải ông chồng có “họ hàng” với Hoạn Thư.

Sáng nào cũng vậy, hai vợ chồng cùng dậy, cùng đi ăn sáng và chồng Kim lại đưa vợ đi làm. Đều như vắt chanh, lịch tiếp diễn cả 30 ngày trong một tháng, 4 năm kể từ khi cưới. Lấy lý do là đi cùng một xe cho tiết kiệm xăng, nhưng Kim thừa hiểu là do anh chồng muốn quản lý vợ. Chứ cơ quan hai người ngược đường cả 5 cây số, Kim làm kế toán, thi thoảng vẫn phải chạy lên cục thuế làm giấy tờ, toàn phải mượn xe chị đồng nghiệp, nay mượn người này, mai quay sang người khác. Trong khi, xe Kim vứt xó ở góc nhà.


Ngày mới cưới, có lần Kim cũng bàn bạc với chồng về việc đi lại không hợp lý, thì chưa dứt câu, chồng Kim đã gạt phăng đi: “Em làm văn phòng, mấy khi phải đi ra ngoài đâu mà cần đi riêng. Hay là em muốn tự do hẹn hò với người khác, thì từ mai em cứ lấy xe đi, anh không cấm cản”. Nói xong, chồng vùng vằng bỏ cơm cả tuần lễ, khiến Kim phải quay ra nịnh nọt đến khổ sở. Thôi thì, đành sống chung với lũ, lâu dần Kim cũng coi việc lúc nào cũng có chồng đưa đi thành thói quen.

Chỉ có điều, từ ngày lấy chồng, Kim gần như đoạn tuyệt với bạn bè, đặc biệt là bạn khác giới. Ngay cả mấy cô bạn gái thân, ai trót mời Kim đi café hay tham gia tiệc tùng gì đấy một lần, lần sau đều lắc đầu lẽ lưỡi không dám mời lại. Ai đời, mời đi sinh nhật toàn các mẹ, các chị, tự nhiên lòi đâu ra một ông cục cằn, cả buổi không buồn nói câu nào, chỉ chăm chăm soi hành động của bạn vợ.

“Mình thực sự thấy nản khi chồng quá ghen tuông như vậy, từ lâu rồi, thậm chí mình còn chưa có lấy một lần đi uống café sáng đúng nghĩa với bạn. Toàn tranh thủ, nói dối là đi chợ hay sang nhà ngoại rồi tạt ngang 15, 20 phút đã phải chuồn về, sợ chồng phát hiện ra thì lại rách việc. Cũng may là vợ không phải xinh đẹp thuộc hàng Hoa hậu, chứ không thì chắc chồng cấm cửa cả đời luôn”, Kim rầu rĩ.

Cũng chung cảnh ngộ như Kim, Linh (Thường Tín) luôn nằm trong danh sách đen của bạn bè, đồng nghiệp trong các cuộc tụ tập, bởi chẳng ai muốn chuốc lấy rắc rối vào người. Thành – chồng Linh có máu ghen ghê gớm. Anh tuyên bố thẳng thằng trước bạn bè chung từ khi cưới Linh về rằng khi yêu thì không nói nhưng đã lấy nhau rồi, Linh sẽ là “của riêng” của Thành, bất kỳ ai muốn nếm mùi đau khổ thì cứ dại dột động tới Linh!

Nói là làm, Thành triệt để thực hiện kế hoạch giữ vợ, bất kỳ đi đâu làm gì cũng yêu cầu vợ phải báo cáo, thậm chí căn đúng giờ, khi chưa thấy vợ về là tự động gọi điện thoại nhắc.

Linh làm marketing cho một công ty nước ngoài, khá quảng giao lại cư xử khéo léo, nhiệt tình nên rất được lòng sếp và đồng nghiệp. Giữa giờ làm, cả phòng rất hay rủ nhau đi café “chém gió”, tiện thể bàn bạc công việc.

Có lần, Linh và một đồng nghiệp nam xuống quán café trước cổng công ty ngồi đợi trước, khi đang ngồi nói chuyện rôm rả, bỗng Thành xông vào, gây sự với anh bạn kia, với lý do “dám động chạm tới vợ mình”. Hóa ra là vì Thành đến từ trước, đúng lúc nhìn thấy anh đồng nghiệp đưa tay gỡ chiếc lá nhỏ vô tình nằm trên tóc Linh, khiến ông chồng sẵn máu Hoạn Thư lại càng nổi cơn ghen. Lúc sau, cả phòng phải xúm vào khuyên can, giải thích mãi thì chuyện mới tạm êm xuôi, Thành chịu ra về trong cơn hậm hực.

Sau vụ “ghen hụt” đó, Linh bỏ hẳn thói quen đi ăn với đồng nghiệp, lấy lý do là nấu cơm mang từ nhà đi cho đảm bảo, dù ai cũng biết tỏng rằng cô sợ ông chồng lại bất chợt đến đánh ghen thêm lần nữa.

Lần khác, Linh nhằm lúc chồng vui vẻ nên “xin phép” đi sinh nhật con anh bạn học chung Đại học. Không biết nghĩ thế nào mà Thành lại đồng ý , không quên dặn vợ về đúng giờ. Y lời chồng, đúng 10h tối, Linh cáo từ bạn trở về nhà, chẳng ngờ lúc đó mới nhận ra lốp xe xẹp lép. Đang loay hoay chưa biết làm thế nào thì một anh trong nhóm khách mời nhìn thấy, vui vẻ dắt xe đi tìm nơi vá xăm trong đêm hôm, lại còn nhiệt tình đi cùng một đoạn.

Vừa đến đầu đường rẽ vào nhà, Linh tái nhợt khi nhận ra bóng dáng quen thuộc của chồng đang đứng trên vỉa hè. Cô vội vàng quay ra “đuổi khéo” anh bạn tốt tính, nhưng Thành đã nhanh chân hơn, nhận ra sự có mặt của “vệ tinh lạ”. Trong bóng tối, Linh lao xe đến chắn ngang trước mặt chồng, miệng hét lên cảnh báo anh bạn nọ. Thành thì ra sức chửi bới, nhục mạ vợ, lại còn đòi “dọa giết” khiến anh kia mặt cắt không còn giọt máu, quay đầu xe phóng thẳng không dám ngoái nhìn lại.

“Sau lần đó, chồng tôi càng được thể nghi ngờ vợ, mặc dù tôi đã giải thích rõ ràng, còn nhờ anh bạn chủ nhà gọi điện lại nói thêm vào. Nghĩ lại đến giờ vẫn sợ, lúc ấy mà tôi không cản kịp thì có khi đã xảy ra tai họa lớn”, Linh lắc đầu ngán ngẩm.

Sưu tầm


Blog, Updated at: 11 tháng 12

0 nhận xét: