Say rượu mới phát hiện vợ ngoại tình

Post by

Lúc đó tôi vẫn còn choáng váng, tôi không biết đó có phải là giấc mơ trong cơn say rượu của mình không nữa. Nhưng giọng nói của An là thật, những hình ảnh cử động của cô ấy trước mắt tôi là thật.

***

Tôi 32 tuổi, hiện đang là trưởng phòng của một công ty thiết kế. Công việc tốt, thu nhập ổn định, nhưng có lẽ, niềm tự hào lớn nhất của tôi đó chính là cưới được An – cô gái nổi tiếng ngoan hiền của khu phố.

Ngay từ thời đi học, An đã được xem là “con nhà người ta” chính hiệu. Nàng học giỏi, ngoan ngoãn, nữ công gia chánh đều giỏi, lại xinh xắn, dịu dàng. Tôi dám cá là hầu hết đám con trai trong khu phố đều mê mệt nàng, nhưng cuối cùng, chỉ có tôi là kẻ giành chiến thắng .

Cưới An về, tôi luôn được sống trong hạnh phúc. Nàng nấu ăn tuyệt ngon, ngày nào An cũng chế biến thêm món mới và đó là lý do tôi ít khi la cà với bạn ở bên ngoài. Bố mẹ tôi thì khỏi nói, khi nào cũng khoe với người khác là mình có cô con dâu xinh xắn, đảm đang. Tất cả những ngày lễ, Tết, An đều đảm nhận việc nấu nướng chu toàn. Đi đâu An cũng được mang ra làm gương cho những người khác. Tôi thấy thế thì tự hào lắm.


Tôi cứ nghĩ cưới được cô vợ “ngoan nức tiếng” như An thì đời mình sẽ được yên ổn, bình lặng, nào ngờ, sóng gió lại đến ngay từ đó.

Hôm đó là ngày sinh nhật của tôi, tôi có mời mấy người bạn thân đến nhà dự bữa cơm thân mật. Một phần vì tôi cũng muốn khoe tài nấu ăn của vợ. Trong bữa ăn, vì bị mấy ông bạn thân chuốc rượu và cũng vì vui quá nên tôi uống hơi nhiều. Hậu quả là chưa tàn tiệc, tôi đã say rượu, An phải dìu tôi vào phòng ngủ để nằm.

Tôi không nhớ là mình đã ngủ bao nhiêu tiếng đồng hồ, bởi tôi rất ít khi uống rượu. Chỉ biết đến lúc thấy cổ họng khát khô, tôi mới lờ mờ tỉnh dậy tìm nước uống. Tôi lồm cồm bò dậy, đầu vẫn choáng váng, tôi mở cửa bước ra ngoài và hoảng hốt khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt.

Trên sàn nhà cạnh phòng bếp, vợ tôi đang ôm chặt lấy Vinh – cậu bạn của tôi. Hai người đang hôn nhau quên trời đất. Tôi thấy An còn chủ động cầm bàn tay của Vinh đặt lên ngực của cô ấy. An nói với Vinh: “Anh nhát lắm, em muốn thử cảm giác vụng trộm ấy luôn tại đây cơ. Chồng em uống vào thì có biết trời đất gì đâu mà sợ. Ngày nào cũng lén lút ra nhà nghỉ chán chết đi được. Hay anh thuê nhà riêng đi để chúng mình có nơi hẹn hò”.

Lúc đó tôi vẫn còn choáng váng, tôi không biết đó có phải là giấc mơ trong cơn say rượu của mình không nữa. Nhưng giọng nói của An là thật, những hình ảnh cử động của cô ấy trước mắt tôi là thật. Chẳng hiểu sao lúc ấy, tôi lại không lên tiếng mà lại đi lùi vào phòng ngủ rồi mở cửa he hé để nhìn ra bên ngoài, nơi đó có cô vợ “ngoan nức tiếng” của tôi đang ngoại tình .

Tôi thấy An chủ động cởi quần áo của Vinh nhưng bị Vinh cản lại. An nói với Vinh rằng, mấy chục năm nay khi nào cô cũng phải đóng vai gái ngoan nên cô chán lắm, giờ cô muốn sống thật với con người của mình. An bảo rằng, khi nào tôi cũng “đóng khung” An vào một hình tượng “ngoan” khiến cô phát chán. Ngay cả khi ở trên giường, An cũng không được là chính mình mà khi nào cũng phải e ấp, cam chịu.

Tôi nghe rõ những lời An nói mà hoảng hốt. Thì ra người vợ “ngoan nức tiếng” của tôi có bộ mặt thật đáng sợ. Cô ấy vẫn đóng vai người vợ đảm, yêu tôi mỗi ngày nhưng thực ra là đã vụng trộm ngoại tình với bạn thân của tôi trong một thời gian dài.

Tôi những muốn chạy ra ngoài đó để lột trần cái mặt nạ giả dối của An xuống, nhưng cổ họng tôi vẫn khô khốc, chân tôi lại tê cứng. Hạnh phúc của tôi đang vỡ vụn từng mảnh trước mắt. Tôi không ngờ mình lại lâm vào thảm cảnh này khi cưới một cô vợ ngoan.

Sưu tầm


Blog, Updated at: 09 tháng 12

0 nhận xét: