Âm mưu đáng khinh bỉ của gã chồng thấy vợ cũ giàu

Post by

Sau khi thấy tôi giàu hơn, xinh hơn, anh đã lập ra kế hoạch bỉ ổi, chỉ nhằm níu kéo tôi quay về…
***
Anh dùng những lời lẽ ngọt ngào để câu kéo tôi, nói rằng, ngày trước anh đã sai khi không nhận ra, tôi mới là người phụ nữ thông minh và nghị lực. Phải chăng, thông minh và nghị lực theo anh là, bây giờ tôi kiếm được tiền bằng chính đôi bàn tay của mình?

Không lẽ ngày xưa anh từng nói với tôi rằng ‘cô chỉ là đồ ăn bám’, anh đã quên rồi sao? Sao anh nhanh quên thế? Còn tôi, tôi khắc cốt ghi tâm, đau đáu trong lòng. Cũng vì câu nói đó của anh, tôi mới có ngày hôm nay…

Ngày ấy, anh cũng ruồng bỏ tôi, vứt tôi như một món đồ chơi khi anh có người đàn bà khác. Anh còn nói rằng ‘anh và tôi không hợp nhau, tốt hết là chia tay, để anh đi lấy vợ mới’. Tôi chưa kịp gật đầu, anh đã dọn đồ đạc của mẹ con tôi ra ngoài, nói chúng tôi đi đâu thì đi và không quên, vứt cho tôi cái thẻ ghi sẵn mật khẩu. Tôi phải cầm, để nuôi con tôi, tôi tội gì không lấy vì dù sao, tôi cũng mang tiếng là ăn bám rồi. Vả lại, số tiền đó có đáng gì so với công tôi chăm bẵm anh, yêu chiều anh suốt mấy năm trời và giờ lại cho không kẻ khác.


Tôi biết, cuộc đời làm mẹ đơn thân sẽ đầy chông gai, thử thách. Nhưng tôi phải vì con mà vững vàng. Tôi tin, chỉ cần tôi có niềm tin, nghị lực, tôi sẽ làm được tất cả. Tôi cố gắng vươn lên bằng chính đôi bàn tay của mình. Tôi đã bươn chải khắp nơi, bôn ba khắp nơi, nhờ hết người này người kia để có mối quan hệ làm ăn.

Tôi vay vốn, vay đủ người thân bạn bè để hi vong có thể mở một tiệm kinh doanh nhỏ nhỏ. Bằng sự tự tin, nghị lực của mình, tôi đã cố gắng. Gần 3 năm trời, tôi thành công, thành công ngoài mong đợi. Chính tôi cũng không thể tin, mình có thể làm được như thế. Người thân, bạn bè ủng hộ tôi. Họ nói thương tôi vì tôi quá khổ, quá vất vả. Còn suốt 3 năm đó, anh có hỏi han được mẹ con tôi câu nào ngoài chu cấp tiền nuôi con hàng tháng?


Tôi bơ đi, không quan tâm tới cuộc sống của anh ta để mình có thể thảnh thơi, yên tâm mà làm ăn. Suốt 3 năm ấy tôi nuốt mồ hôi, nước mắt vào trong. Chỉ nghĩ được một chữ ‘tiền’. Làm sao để có tiền lo cho con sau này. Nếu không phải là tôi thì ai sẽ cưu mang con trên con đường sắp tới?

3 năm trôi qua, tôi đã trở thành người phụ nữ có chút tiền bạc và có thêm một ít mối quan hệ trong việc kinh doanh. Tôi có đủ tự tin để gặp gỡ bạn bè, để nói với họ, tôi đã vượt qua khó khăn thế nào để nuôi con.

Có điều, tôi không thể ngờ, sau 3 năm xa cách, anh đường đột gọi cho tôi, nói rằng, muốn gặp tôi. Và lời đầu tiên anh đề nghị chính là, muốn quay lại với tôi. Một gã đàn ông trơ trẽn, không biết liêm sỉ. Anh bảo, anh đã biết mình sai, mong tôi tha thứ. Anh chưa kết hôn với người đàn bà kia. Chỉ là sống trên danh nghĩa vợ chồng. Nếu như tôi đồng ý quay về, anh sẽ lập tức bỏ người ta.

Anh khóc lóc cầu xin tôi, còn vẽ ra cả một cảnh tượng gia đình không hạnh phúc hiện tại. Anh tha hồ nói xấu cô vợ mới của anh, nói cô ta vô liêm sỉ, nói cô ta bắt nạt anh, ngồi lên đầu anh, không cho anh tư cách làm chồng. Cô ta mắng chửi cả bố mẹ chồng mình, coi khinh nhà chồng anh. Anh càng nghĩ càng thấy mình sai lầm. Anh còn đưa ảnh cô ta chửi mắng người nhà anh cho tôi xem. Tôi thật sự không hiểu, tại sao người đàn ông như anh bây giờ lại hèn hạ, quỳ gối cầu xin tôi? Ngày trước, khi tôi van xin anh, anh có bao giờ nghĩ đến ngày này?

Ghê tởm, bỉ ổi. Tôi quay về, anh sẽ bỏ vợ mới sao, và bỏ cả đứa con vừa mấy tháng tuổi của mình sao? Tình yêu của anh dành cho người phụ nữ đó lại ngắn ngủi như vậy sao? Tôi đã từng hận người đàn bà kia đã cướp chồng của tôi. Nhưng lúc này, tôi lại thấy, cô ấy thật đáng thương. Đáng thương vì đã cướp chồng của người khác, đáng thương vì đã tin vào lời đường mật của một gã đàn ông bỉ ổi, đánh đổi cả thời thanh niên, chịu dị nghị của người đời chấp nhận người đàn ông có vợ. Và giờ, khi cô ta và anh mong chờ khai sinh cho con, muốn được kết hôn thì anh lại nói, sẽ bỏ cô ta để quay về bên tôi.

Còn lời nào để nói với gã đàn ông vô liêm sỉ như vậy đây? Anh ta phụ tình, dễ dàng từ bỏ người mình yêu như vậy thì có gì đảm bảo, anh ta sẽ chu toàn trọn đời còn lại bên mẹ con tôi? Đàn ông như vậy, tôi lại cần sao? Hay anh thấy tôi có tiền có của, thành đạt rồi thì anh muốn quay về?

Bát nước hất đi không bao giờ lấy lại được. Người đàn ông phụ tình, bội bạc giờ lại muốn vợ cũ quay về, có phải quá dễ dàng sao? Anh ta nghĩ mình là ai mà dám yêu cầu như vậy? Không lẽ, anh ta không nghĩ mình sẽ bị quả báo cho hành động của mình? Một gã đàn ông như anh, thật sai lầm khi tôi đã lấy anh làm chồng. Anh ta không xứng đáng làm chồng của bất cứ người phụ nữ nào cả, không xứng đáng làm cha của bất cứ đứa trẻ nào. Giá như anh ta yên phận sống với vợ con hiện tại, lo cho họ chu đáo, tôi còn chút tôn trọng với anh ta. Còn giờ đây, một chút cũng không có.

Cũng thật may vì tôi đã bỏ chồng…


Blog, Updated at: 02 tháng 3

0 nhận xét: