Indonesia cảnh báo người dân về việc sử dụng Cryptocurrency

Post by

Ngân hàng Trung Ương Indonesia vẫn đang giữ thái độ “đề phòng” đối với tiền mã hóa, kêu gọi tất cả các bên không nên sở hữu, giao dịch trao đổi vì các loại tiền mã hóa rất rủi ro và vốn có tính đầu cơ.

Indonesia cảnh báo người dân về việc sử dụng Cryptocurrency
Trong một tuyên bố hôm nay của Ngân Hàng Trung Ương Indonesia, có thể thấy được họ vẫn giữ lập trường, cho rằng việc sở hữu các loại tiền mã hóa là rất rủi ro:

Các loại tiền mã hóa có xu hướng tạo ra bong bóng tài sản và có thể được sử dụng cho các hoạt động phạm pháp như rửa tiền và gây quỹ cho khủng bố, vì thế nên nó có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống tài chính và gây tổn hại đến công chúng.

Động thái này làm nổi bật lên những mối lo ngại mà các nhà chức trách đang phải đối mặt, khi họ tìm cách quản lý những rủi ro tiềm ẩn từ tiền mã hóa.

Đã có nguồn tin cho rằng Ngân hàng Trung Ương Hàn Quốc đã ra lệnh cấm các nhân viên không được giao dịch trao đổi tiền mã hóa vào tuần trước, trong khi phía Trung Quốc đã vạch ra các để xuất để hạn chế việc khai thác Bitcoin.

Tuyên bố của Ngân hàng Trung ương Indonesia theo sau lệnh cấm các Công ty Tài chính – Công nghệ sử dụng tiền mã hóa trong giao dịch thanh toán, vừa được công bố gần đây.

Mặc dù chính quyền đã một lần nữa nhắc lại lệnh cấm đã được ban hành đối với các nhà cung cấp hệ thống thanh toán, từ việc xử lý các giao dịch bằng tiền mã hóa. Nhưng PT Bitcoin Indonesia, sàn giao dịch tiền mã hóa với hơn 940,000 thành viên, vẫn ngoài vòng kiểm soát của Chính phủ.


Blog, Updated at: 14 tháng 1

0 nhận xét: