Phí giao dịch trong myetherwallet

Post by

Phí giao dịch

Bản thân myetherwallet là một ví miễn phí. Tuy nhiên khi giao dịch, bạn cần phải trả tiền cho chi phí tính toán TX, bất kể giao dịch của bạn thành công hay thất bại.

Nghe có vẻ hoang mang, nhưng thật ra, chi phí đó thấp hơn rất nhiều lần so với các ví chứa tiền khác. Chi phí này được tính bằng công thức

PHÍ TX = GAS PRICE * GAS LIMIT

Mặc định Gas Price = 21 GWEI = 0.00000002 Ether
Đây là một giao dịch 28K mà mình lấy bừa trên https://etherscan.io/txs, chỉ tốn khoảng 0.12$ cho phí giao dịch TX.

Phí giao dịch trong myetherwallet
Nhìn số tiền 28K là biết auto đẹp trai rồi 😂

Gas Limit

Mặc định nó là 21000, nó là giới hạn số tiền bạn chi cho GAS ở mỗi giao dịch. Nghe có vẻ khó hiểu, mình cũng chả hiểu =))

Không phải bạn ghi 21000 là nó tính bạn 21000$ đâu, còn nhân với số tiền Gas Price nữa. Bình thường bạn cứ để mặc định là được.

Một số giao dịch khi mua ICO sẽ yêu cầu mức nâng này lên, mình sẽ note trong bài ico liên quan

Gas Price

Mặc định của Gas Price là 21. Bạn có thể tăng lên bằng cách chỉnh như hình:


Gas Price càng cao thì giao dịch càng nhanh. Cũng như Gas Limit, khi mua token ở một số trang, nó sẽ yêu cầu nâng mức này lên. Tuy nhiên về cơ bản, đối với giao dịch bình thường, bạn chỉ cần để mặc định là được.

Ngoài ra anh em cũng có thể đọc phần tiếng anh về GAS ở đây https://myetherwallet.github.io/knowledge-base/gas/what-is-gas-ethereum.html


Hey ! Đợt lát !!

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào tiền điện tử / Bitcoin thì có thể tham gia Telegram Channel của mình. Channel sẽ liên tục update thông tin 1 cách chính xác nhất về các dự án mà team mình đang đầu tư, cũng như nếu có dự án nào mới, tín hiệu trade coin mình sẽ kịp thời thông báo tới bạn.


Blog, Updated at: 05 tháng 1

0 nhận xét: