Stellar Lumens (XLM) là gì? Tìm hiểu về đầu tư đồng tiền ảo Stellar coin ?

Post by

Stellar (XLM) hay Stellar Lumens đang có một sự thu hút rất lớn trong thời gian gần đây. Những người đam mê tiền điện tử có thể biết tới đồng tiền với một cái tên khác là “XLM”, XLM là đơn vị tiền tệ của Stellar được giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người nhầm lẫn về cách thức mà loại token này được tạo ra cũng như mục đích sử dụng của chúng. Vậy

Stellar là gì?

Stellar là gì?

Stellar là một loại Cryptocurrency giao thức mã nguồn mở cho việc trao đổi giá trị tiền tệ, Stellar được phát hành vào đầu năm 2014 bởi Jed McCaleb và Joyce Kim. Các thành viên trong đội ngũ phát triển cũng như ban cố vấn của Stellar coin bao gồm Keith Raboios, Matt Mullenweg, Patrick Collison, Greg Stein, Sam Altman, Joi Ito, Naval Ravikant và rất nhiều thành viên khác. Các giao thức được XLM được hỗ trợ bởi một tổ chức phi lợi nhuận có tên Stellar Development Foundation.

Nguyên tắc hoạt động của Stellar Lumens là cho phép bạn gửi và nhận tiền giữa các cặp tiền tệ theo giao thức phân cấp. Ví dụ: Khi bạn gửi tiền USD và người nhận sẽ nhận lại được tiền EUR. Hình thức của Stellar coin cũng tương tự như tiền Bitcoin, thực hiện các giao thức chuyển đôi giữa các loại tiền tệ khác nhau.

Lịch sử phát triển của tiền ảo Stellar coin

Khi mới khởi chạy, Stellar hoạt động dựa trên giao thức Ripple. Sau khi thực hiện một số thay đổi đối với mã đồng thuận quan trọng, mạng lưới Stellar đã bị rạn nứt. Trong sự kiện này, nhà đồng sáng lập Stellar tuyên bố đây là một lỗ hổng trong giao thức Ripple nhưng tuyên bố này đã bị từ chối trong một bài viết trên blog của Ripple Labs CTO.

Stellar Development Foundation sau đó đã tạo ra một phiên bản mới hơn của giao thức với một thuật toán đồng thuận mới, dựa trên mã hoàn toàn mới. Mã

Ứng dụng thực tế của Stellar coin

Một số tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp đã và đang triển trai đồng tiền ảo Stellar như một cơ sở hạ tần tài chính, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Một ví dụ điển hình như Praekelt Foundation (Tổ chức phi lợi nhuận sử dụng công nghệ di động để cải thiện cuộc sống cho người nghèo), họ sẽ tích hợp Stellar vào Vumi, ứng dụng nhắn tin mã nguồn mở, để giúp đỡ những phụ nữ ở Sub-Saharan Africa tiết kiệm được tiền trong các khoản tín dụng.

Hay Oradian, một công ty về phần mềm nâng hàng dựa trên đám mây, cũng có kế hoạch sử dụng mạng dưới tiền ảo Stellar để kết nối các tổ chức tài chính vĩ mô (MFIs) ở Nigeria.

Stellar được mua bán trên sàn giao dịch nào?

Hiện tại, đồng tiền ảo XLM coin đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch tiền tệ số như Binance, Yobit, Bittrex, Poloniex, Kraken, Gatehub, AEX,..Trong đó, sàn Binance có khối lượng giao dịch Stellar lớn nhất và cũng là sàn đang được cộng đồng sử dụng nhiều nhất vì phí giao dịch thấp, xác minh tài khoản nhanh cũng như tốc độ mua bán nhanh. Nếu bạn muốn đầu tư vào đồng Stellar Lumens thì có thể xem hướng dẫn mua bán dưới đây.

Bắt đầu công cuộc nào:
Những tài khoản bạn cần đăng ký (Lưu ý: để tránh vào các trang website giả mạo. Bạn nên bấm vào các liên kết của chúng tôi)

Hey ! Đợt lát !!

Nếu bạn đang có ý định Kiếm Tiền Trên Mạng thì có thể tham gia Telegram Channel của mình. Kênh sẽ liên tục update thông tin 1 cách chính xác nhất về các dự án mà team mình đang đầu tư, cũng như nếu có dự án nào mới, tín hiệu trade mình sẽ kịp thời thông báo tới bạn.

Ở đây mình sẽ đầu tư đồng XLM trên sàn Yobit.

Sau khi đăng ký tài khoản Yobit thành công bạn đăng nhập vào

Làm sao để tôi mua được XLM.?

Trả lời: Hiện tại hầu hết các đồng coin đều được giao dịch thông qua đồng Bitcoin. Vì vậy các bạn cần phải sở hữu bitcoin trên sàn.

Làm sao để tôi sở hữu được bitcoin.?

Trả lời: Để sở hữu được bitcoin bạn cần phải mua nó bằng Việt Nam Đồng. (Nên để tiền ở ngân hàng Vietcombank.)
Có 2 cách để mua bitcoin tôi thường sử dụng là:
  1. Mua tại groups Chợ Tiền Điện Tử
  2. Mua tại website: Remitano
Lưu ý: Trong quá trình mua bán BTC có rất nhiều sự việc không mong muốn sảy ra. Tốt nhất bạn nên mua của người quen. Hoặc nhờ người đã rành mua giúp.

Bước tiếp theo là chuyển bitcoin vào sàn Yobit.

Okie. Sau khi tôi vào Chợ Tiền Điện Tử. Rao 1 tin cần mua 0.06 Bitcoin (BTC) và tìm được người bán. Thỏa thuận giá cả xong. Tôi sẽ chuyển tiền và lấy địa chỉ ví BTC của mình ở sàn Yobit để chuyển cho người bán.

Cách lấy địa chỉ ví ở Yobit:

Bạn đăng nhập vào Yobit --> Trên thanh menu chọn Wallets --> Môt danh sách các coin hiện ra. --> Bạn nhìn vào cột Deposit --> Bấm vào dấu + --> Một địa chỉ các chữ số sẽ hiện ra. Copy dãy số này và gởi cho người bạn mua BTC.


OKie. Chờ đợi cho tới khi nào sàn Gởi về cho bạn 1 email xác nhận bạn nạp vào thành công.
Bây giờ bạn đã có BTC và tiền hành mua XEM.

Trong sàn Yobit bên tay trái bạn nhìn vào phần "MARKET" --> Ô tìm kiếm bán đánh vào "XLM" --> Mã XLM hiện ra. Bạn rê chuột và bấm vào

Một bảng biểu đồ về XLM/BTC hiện ra. Tôi có 0.06 BTC --> Mua 600 XLM (Ô Amount: 600) --> Bấm vào nút BUY


Bây giờ bạn nhìn phía trên bên trái màn hình. Mục BALANCES --> Có 600 Coin XLM --> Xong phần mua coin


Bây giờ đến giai đoạn chờ đợi và theo dõi. 

Khi giá XLM lên cao bạn sẽ bán ra (Làm tương tự như bước mua nhưng mà khung bên cạnh) và thu hồi về Bitcoin (BTC).

Sau khi thu về BTC bạn có thể tái đầu tư hoặc bán để thu về tiền mặt như bạn đã làm ở bước mua BTC.

Chúc các bạn thành công.!

Giá trị của đồng tiền Stellar Lumens

Ở thời điểm Blog tiền ảo viết bài này thì giá 1 XLM = $0,667062 và vốn hóa trị trường của đồng tiền này là $11.925.624.043 một con số rất lớn. Với tốc độ phát triển của Stellar thì ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tấm đến XLM coin. Đồng Stellar có thể sử dụng để tạo điều kiện cho các sàn giao dịch đa ngành dựa trên bất cứ thị trường nào hay blockchain nào hiện có.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Stellar Lumens (XLM) là gì? Tìm hiểu về đầu tư đồng tiền ảo Stellar coin ?” được chúng tôi biên dịch lại từ Wikipedia hi vọng sẽ giúp những người đang tìm hiều về đồng tiền điện tử Stellar Lumens có thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại dưới phần comment Facebook chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm.


Blog, Updated at: 07 tháng 1

0 nhận xét: