Tiền điện tử Ethereum ‘nổi sóng’, đạt mốc 1.045 USD

Post by

EThereum - đồng tiền ảo lớn thứ ba thị trường vừa tăng lên mức giá 1045,08 USD/ETH. Quỹ Ethereum đang lên kế hoạch đưa ra hai chương trình mới nhằm hỗ trợ nghiên cứu về khả năng mở rộng và phát triển của sổ cái phân phối Ethereum

Tiền ảo Ethereum đã cán mốc 1000 USD hôm 04/01
Tiền ảo Ethereum đã cán mốc giá 1000 USD lần đầu tiên trong lịch sử vào hôm thứ năm (04/01), đạt mức cao nhất 1045,08 USD/ETH vào khoảng 10:05 giờ tối theo giờ Việt Nam, theo số liệu từ trang web của CoinDesk. Đồng tiền ảo Ethereum có mức tăng tương đối nhanh, khi chạm mốc 1000 USD chỉ trong vòng hơn 20 ngày sau khi vượt mốc 500 USD hôm 12/12/2017.

Hiện Ethereum là tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn thứ ba trên thị trường, sau khi bị một đồng tiền khác, Ripple, ‘soán ngôi’ ở vị trí thứ hai hồi cuối tuần trước. Theo số liệu của Coin Marketcap, mức vốn hóa thị trường của Ripple đã lần đầu tiên đạt trên 100 tỷ USD.

Hey ! Đợt lát !!

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào tiền điện tử / Bitcoin thì có thể tham gia Telegram Channel của mình. Channel sẽ liên tục update thông tin 1 cách chính xác nhất về các dự án mà team mình đang đầu tư, cũng như nếu có dự án nào mới, tín hiệu trade coin mình sẽ kịp thời thông báo tới bạn.

Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho biết trong một bài đăng trên blog của mình vào hôm thứ ba rằng tổ chức phi lợi nhuận giám sát mạng lưới blockchain của Ethereum đã đưa ra hai chương trình mới để hỗ trợ nghiên cứu về khả năng mở rộng và phát triển của sổ cái phân phối Ethereum – hệ thống lưu trữ một lượng lớn các giao dịch trên một mạng lưới phân tán các máy tính trên toàn cầu. Mạng lưới blockchain Ethereum đã được sử dụng bởi một số tổ chức tài chính nổi tiếng bao gồm UBS, Barclays và Credit Suisse.

Charles Hayter, Giám đốc điều hành của Crypto Compare, cho biết trong một email: "Quỹ Ethereum đã bắt đầu phát hành các khoản tài trợ để giúp nó mở rộng quy mô. Hiệu ứng mạng lưới này sẽ giúp gia tăng nhận biết của công chúng với đồng tiền ảo này, như đã từng xảy ra với Bitcoin.”

Ethereum chứng kiến một xu hướng tăng giá mạnh trong những ngày đầu năm 2018

Mức tăng cao kỷ lục của giá Ethereum đến cùng lúc khi vị thế thống lĩnh của bitcoin trên thị trường giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử. Theo số liệu của CoinMarketCap, Bitcoin - đồng tiền ảo lớn nhất thế giới chiếm hơn 1/3 thị phần (33,5%) trên thị trường tiền ảo, trong khi Ripple là 17,34% và theo sau là Ethereum với giá trị bằng 12,7% tổng giá trị thị trường.

Hayter nói: "Tất cả các bí mật thay thế đang có một cuộc chạy đua lành mạnh trong giai đoạn đầu năm này khi các nhà đầu tư phân bổ tài sản của mình vào những đồng tiền ảo khác nhau thay vì tập trung vào mỗi Bitcoin.”


Blog, Updated at: 05 tháng 1

0 nhận xét: